“ช็อคโกแลต” เป็นของหวานของโปรดในใจหลายๆ คน เพราะความหอมหวาน วันนี้เรามาลองเปลี่ยนช็อคโกแลตธรรมดาๆ ให้กลายเป็นของว่างแสนอร่อยและยังสามารถมอบเป็นของขวัญในเทศกาลต่างๆ ได้อีกด้วย เพียงแค่เรานำผลไม้ที่มีมากมายในบ้านเรามาเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบ
ส่วนผสม 1. ผลไม้สด เช่น สตอเบอรี่, แคนตาลูป, กล้วย ฯลฯ หั่นเป็นชิ้น 300 กรัม 2. ช็อกโกแลตแผ่นสีดำ 185 กรัม 3. เนยขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนการทำ 1. ใส่ช็อกโกแลตและเนยขาว ลงในกะทะตุ๋น ตั้งไฟอ่อนๆ จนช็อกโกแลตและเนยละลายเข้ากัน ยกลงจากเตา 2. จุ่มผลไม้ที่เตรียมไว้ในส่วนผสมช็อกโกแลต เคลือบผลไม้หั่นเป็นชิ้นที่เตรียมไว้ แล้ววางบนกระดาษไขจนแห้ง 3. นำผลไม้ที่เคลือบช็อกโกแลตแล้ว ใส่ไว้ในตู้เย็น
เคล็ดลับ การเลือกผลไม้เคลือบช็อกโกแลต ควรเลือกชนิดของช็อกโกแลตให้เหมาะสมกับรสชาติของผลไม้แต่ละชนิด เพื่อให้รสชาติของผลไม้และช็อกโกแลตไปด้วยกัน เช่น ถ้าเลือกสตอเบอรี่ ที่มีรสชาดเปรี้ยวอมหวาน ควรเคลือบด้วย Dark Chocolate ส่วนกล้วยที่มีรสหวาน ควรเคลือบด้วย Milk Chocolate เป็นต้น
|
|
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น